Lưu Ý Khi Chọn Máy Ép Cọc Bê Tông Để Đảm Bảo Chất Lượng Công Trình (P2)

CÔNG TY CỔ PHẦN XỬ LÝ NỀN MÓNG VIỆT NAM - 0968159159-0972159159- 0829159159

Lưu Ý Khi Chọn Máy Ép Cọc Bê Tông Để Đảm Bảo Chất Lượng Công Trình (P2)
Ngày đăng: 26/11/2022 11:10 PM

  Trong phần 1 chúng ta đã đi tìm hiểu về những thông tin ban đầu để có thể lựa chọn được loại máy ép cọc bê tông phù hợp nhất. Dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn xác định ca máy ép từ đó suy là số lượng máy ép cho công trình của mình.

  Xác Định Số Lượng Máy Ép Cọc Bê Tông.

  Đối với những hạng mục nhỏ với diện tích nền móng nhỏ ta chỉ cần số lượng một máy là đủ bởi địa hình chưa chắc đã cho phép chúng ta sử dụng nhiều máy móc. Nhưng đối với những công trình lớn thì ta cần tăng số lượng máy ép cọc bê tông tùy thuộc vào số lượng ca máy ép cọ xác định.

  Từ số lượng cọc bê tông cần ép và định mức ca máy (theo ĐM 24-2005), ta tính ra được số ca máy cần thiết cho việc thi công công trình. Nếu như số ca máy quá lớn, ta có thể chọn tăng số máy ép lên: 2 máy, hoặc 3 máy…

  Ví dụ: tiết diện cọc 250 x 250mm, tổng số chiều dài của cọc ép 5000m, tra định mức tiết diện cọc là 25x25cm và máy ép < 150T, định mức là 3,05ca/100m cọc. Vậy thì, nếu thi công toàn bộ số cọc trên phải cần ít nhất 5 tháng.

  Nếu như ta sử dụng 2 máy ép cọc bê tông thì thời gian thi công sẽ giảm được 1/2. Và số ngày công cho 2 máy là: 77 ngày, sau khi có số ngày, số máy thì ta có thể thiết kế được sơ đồ ép cọc chính thức.

  • Tính toán để chọn cẩu nhằm phục vụ ép cọc
  • Tiến hành ép cọc bê tông
  • Chuẩn bị mặt bằng để thi công và cọc

  Việc bố trí mặt bằng thi công ép cọc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thi công là nhanh hay chậm của công trình. Việc bố trí mặt bằng thi công phải hết sức hợp lý để các công việc không bị chồng chéo lên nhau, gây cản trở lẫn nhau, giúp đẩy nhanh được tiến độ thi công, rút ngắn được thời gian thực hiện công trình. Cọc bê tông phải được bố trí trên mặt bằng sao cho thật thuận lợi cho việc thi công mà vẫn không gây cản trở máy móc thi công.

  Giám Sát Công Trình Với Máy Ép Cọc Bê Tông.

  Chúng ta hoàn toàn có thể giám sát được tiến độ công trình xử lý nền móng qua máy ép cọc bê tông. Khi ép cọc sẽ có một bảng quy đổi từ đồng hồ ép ra tấn thực tế ép được, chỉ cần xem chỉ số trên đồng hồ là có thể tự giám sát được công trình của bạn.

  Với những thông tin này bạn có thể lựa chọn và sử dụng máy ép cọc bê tông thích hợp cho hạng mục công trình xây dựng của mình để đảm bảo chất lượng công trình cũng như tiến độ thi công đúng theo kế hoạch.