Bí Quyết Chọn Chiều Sâu Đặt Cọc Cừ Larsen

CÔNG TY CỔ PHẦN XỬ LÝ NỀN MÓNG VIỆT NAM - 0968159159-0972159159- 0829159159

Bí Quyết Chọn Chiều Sâu Đặt Cọc Cừ Larsen
Ngày đăng: 25/11/2022 05:59 AM

  Trong lĩnh vực xây dựng, cọc cừ Larsen được sử dụng ngày càng phổ biến, từ các công trình thủy công như cảng, bờ kè, cầu tàu, đê chắn sóng, công trình cải tạo dòng chảy, công trình cầu, đường hầm đến các công trình dân dụng như bãi đậu xe ngầm, tầng hầm nhà nhiều tầng, nhà công nghiệp. Cọc ván thép không chỉ được sử dụng trong các công trình tạm thời mà còn có thể được xem như một loại vật liệu xây dựng, với những đặc tính riêng biệt, thích dụng với một số bộ phận chịu lực trong các công trình xây dựng.

  bí quyết chọn chiều sâu đặt cọc cừ larsen 1

  Lúc tuyển lựa chiều sâu đặt cọc cừ Larsen, có thể dùng bí quyết giải tích hoặc dùng bí quyết phần tử hữu hạn để chọn lựa chiều sâu chôn cừ. Sau ấy tiến hành rà soát vấn đề ổn định của cừ và đất sau lưng cừ theo một trong 2 phương pháp dưới đây:

  Phương Pháp Giải Tích

  + Dạng cừ không mang chống chiều sâu chôn khoảng 10m: lúc chiều sâu chôn cừ ko lớn: sử dụng bí quyết thăng bằng tĩnh hay bí quyết Blum, hoặc cách tuyến phố đàn hồi (phương pháp đồ giải), phương pháp hệ số nện sử dụng bí quyết Blum tương đối thuần tuý

  + Dạng có một tầng chống: sử dụng bí quyết giữ đất tự do hoặc giữ đất nhất định (phương pháp dầm tương đương). Chú ý khi dùng 2phương pháp này phải phân tách đặc tính của đất nền để chọn lựa PP. hoặc mang thể dùng pp dầm đẳng tri.

  +Dạng phổ quát tầng chống: dùng cách thức dầm liên tiếp, cách thức chia đôi tải trọng thanh chống.

  bí quyết chọn chiều sâu đặt cọc cừ larsen 2

  Bí Quyết Phần Tử Hữu Hạn

  Bí quyết phần tử hữu hạn làm cho hai bài toán thuận và nghịch (Nếu dùng phần mềm Plaxis thì tính toán cũng hơi đơn giản)

  +Trước tiên làm bài toán nghịch: Quy định hệ số ổn định của tường cừ, sau ấy sắm chiều sâu chôn cự

  +Bài toàn thuận: từ chiều sâu chôn cừ tiến hành tính toán lại hệ số ổn định của cừ

  >>> Công ty Cổ phần Xử lý nền Móng Việt Nam là địa chỉ cho thuê máy ép cọc, cọc cừ larsen, thi công cừ chuyên nghiệp giá rẻ nhất tại Hà Nội.