Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng Thép Cọc Cừ Larsen

CÔNG TY CỔ PHẦN XỬ LÝ NỀN MÓNG VIỆT NAM - 0968159159-0972159159- 0829159159

Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng Thép Cọc Cừ Larsen
Ngày đăng: 24/11/2022 06:54 PM

  Cọc Cừ Larsen Là Sản Phẩm Xây Dựng Được Sử Dụng Hầu Hết Trong Các Công Trình. Cọc Cừ Larsen Có Những Ưu Điểm Và Nhược Điểm Nhất Định Để Vận Dụng Nó Vào Các Công Trình Xây Dựng.

  Cọc cừ larsen (hay còn gọi là cừ lá sen, có thuật ngữ tiếng Anh là Steel Sheet pile) đây là sản phẩm cọc ván thép được sử dụng sử dụng phổ biến ở các công trình thủy lợi, cảng, cầu tàu, đê chắn sóng, công trình cải tạo dòng chảy, công trình cầu, đường hầm đến các công trình dân dụng như bãi đậu xe ngầm, tầng hầm nhà nhiều tầng, nhà công nghiệp. Cừ larsen không chỉ được sử dụng trong các công trình tạm thời mà còn có thể được xem như một loại vật liệu xây dựng, với những đặc tính riêng biệt, thích dụng với một số bộ phận chịu lực trong các công trình xây dựng.

  Ưu Điểm Của Cọc Cừ Larsen:

  – Khả năng chịu ứng suất động khá cao (cả trong quá trình thi công lẫn trong quá trình sử dụng).

  – Khả năng chịu lực lớn trong khi trọng lượng khá bé.

  – Cọc ván thép có thể nối dễ dàng bằng mối nối hàn hoặc bulông nhằm gia tăng chiều dài.

  – Cu larsen có thể sử dụng nhiều lần, do đó có hiệu quả về mặt kinh tế.

  Ưu và nhược điểm khi sử dụng thép cọc cừ larsen 1

  Nhược Điểm Của Cọc Cừ Larsen

  Nhược điểm của cọc cừ larsen là tính bị ăn mòn trong môi trường làm việc (khi sử dụng cọc ván thép trong các công trình vĩnh cửu). Tuy nhiên nhược điểm này hiện nay hoàn toàn có thể khắc phục bằng các phương pháp bảo vệ như sơn phủ chống ăn mòn, mạ kẽm, chống ăn mòn điện hóa hoặc có thể sử dụng loại cọc ván thép được chế tạo từ loại thép đặc biệt có tính chống ăn mòn cao. Ngoài ra, mức độ ăn mòn của cọc ván thép theo thời gian trong các môi trường khác nhau cũng đã được nghiên cứu và ghi nhận lại. Theo đó, tùy thuộc vào thời gian phục vụ của công trình được quy định trước, người thiết kế có thể chọn được loại cọc ván thép với độ dày phù hợp đã xét đến sự ăn mòn này.

  Ưu và nhược điểm khi sử dụng thép cọc cừ larsen 2

  Để được tư vấn ép cừ larsen thuê, mua, cách đặt thép cọc cừ trong xây dựng, các bạn đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn kịp thời:

  CÔNG TY CỔ PHẦN XỬ LÝ NỀN MÓNG VIỆT NAM

  Địa chỉ: Tổ 4, Đại Độ, Võng La, Đông Anh, Hà Nội
  Điện thoại: 0972.159.159 Hoặc 0968.159.159
  Email: nenmongvietnam@gmail.com