Tổng Quan Về Cừ Larsen, Cọc Cừ Larsen Và Những Thông Số Kỹ Thuật

CÔNG TY CỔ PHẦN XỬ LÝ NỀN MÓNG VIỆT NAM - 0968159159-0972159159- 0829159159

Tổng Quan Về Cừ Larsen, Cọc Cừ Larsen Và Những Thông Số Kỹ Thuật
Ngày đăng: 24/11/2022 06:55 PM

  Trong Ngành Xây Dựng Hầu Như Không Ai Còn Xa Lạ Đối Với Sản Phẩm Cừ Larsen (Steel Sheet Pile). Tuy Nhiên Nhiều Người Vẫn Chưa Hiểu Rõ Về Thuật Ngữ Này. Cùng Chúng Tôi Tìm Hiểu Rõ Hơn Về Vật Liệu Xây Dựng Này Nhé!

  Cừ larsen (hay còn gọi là cừ lá sen, có thuật ngữ tiếng Anh là Steel Sheet pile) là một trong những công cụ không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng. Sản phẩm này góp phần tăng khả năng chịu lực cho các công trình thi công, chống lún cho các công trình liền kề. Cọc cừ larsen không chỉ được sử dụng trong các công trình tạm thời mà còn có thể được xem như một loại vật liệu xây dựng, với những đặc tính riêng biệt, thích dụng với một số bộ phận chịu lực trong các công trình xây dựng.

  Một Số Kích Thước Tiêu Chuẩn Của Cọc Cừ Larsen:

  Kích thước thông dụng:

  – 400x125x13.0 (cọc cừ loại III)

  – 400x170x15.5 (cọc cừ loại IV)

  Chiều dài: 6000 – 18000 mm

  Cừ larsen là sản phẩm được đúc từ thép, qua nhiều liệu trình phức tạp và đòi hỏi sử dụng công nghệ cao, sản phẩm được chế tạo các rãnh khóa để có thể kết nối với nhau để tạo nên một bức tường chắc chắn. Sản phẩm bao gồm nhiều thể loại khác nhau, tùy vào tính chất của công trình mà quý khách hàng có thể chọn lựa sản phẩm cho phù hợp…

  Tổng quan về cừ larsen, cọc cừ larsen và những thông số kỹ thuật 1

  Công Dụng Của Một Số Cừ Larsen:

  Cọc cừ larsen được sản xuất với nhiều hình dạng và các đặc tính chịu lực khác nhau. Ngoài dạng hình cọc cừ hình chữ U, Z thì có thêm cả cừ thép mặt cắt dạng W. Tùy theo độ tại trọng của từng công trình mà ta có thể dùng cọc ván thép kết hợp sử dụng cọc cừ larsen và cọc thép ống. Sản phẩm cọc cừ larsen được sử dụng sử dụng phổ biến ở các công trình thủy lợi, cảng, cầu tàu, đê chắn sóng, công trình cải tạo dòng chảy, công trình cầu, đường hầm đến các công trình dân dụng như bãi đậu xe ngầm, tầng hầm nhà nhiều tầng, nhà công nghiệp.

  Tổng quan về cừ larsen, cọc cừ larsen và những thông số kỹ thuật 2