Tìm Hiểu Biện Pháp Thi Công Cừ Larsen

CÔNG TY CỔ PHẦN XỬ LÝ NỀN MÓNG VIỆT NAM - 0968159159-0972159159- 0829159159

Tìm Hiểu Biện Pháp Thi Công Cừ Larsen
Ngày đăng: 26/11/2022 11:05 PM

  Thi Công Cừ Larsen Trong Xây Dựng Có Rất Nhiều Phương Pháp. Trong Đó, Sử Dụng Máy Ép Tĩnh Và Búa Rung Là Hai Phương Pháp Phổ Biến.

  Thép thi công cừ Larsen với tên gọi tiếng anh là Steel Sheet Pile là một trong những công cụ không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng. Nó góp phần tăng khả năng chịu lực cho các công trình thi công, chống lún cho các công trình liền kề. Quy trình thi công ép cọc tiêu chuẩn với các biện pháp búa rung, ép tĩnh (xói nước). Công nghệ hiện đại thi công ép nhổ cừ đa dạng nền địa chất, đảm bảo an toàn và đúng tiến độ thi công công trình.

  VNTF hiện đang áp dụng hai biện pháp thi công cừ larsen: máy ép tĩnh và búa rung. Với quy trình thi công ép cọc chuẩn, biện pháp thi công an toàn đảm bảo chất lượng nền móng công trình tốt nhất với giá thi công tối ưu.

  1. Quy Trình Thi Công Cừ Larsen Bằng Máy Ép Tĩnh

  Thời gian làm việc: 6h – 23

  Đặc tính kỹ thuật: 

  • Chỉ cần lực tương đối nhỏ để thực hiện công việc, không gây ô nhiễm, tiếng ồn.
  • Máy đơn, cấu tạo máy gọn nhẹ, vận chuyển không cần tháo lắp.
  • Thích hợp nhất cho các công trình hạn chế về không gian và điều kiện làm việc khó khăn như trong các thành phố, sông nhỏ, khu đông dân cư.

  Thi công máy ép tĩnh là biện pháp tiêu biểu, hiệu quả tháo gỡ những khó khăn thường gặp trong công tác thi công ép cừ Larsen và các dạng cọc cừ trong xử lý nền móng.

  Tìm hiểu biện pháp thi công cừ Larsen 2

  1. Quy Trình Thi Công Cừ Larsen Bằng Búa Rung

  Thời gian làm việc: 7h – 19h

  Đặc tính kỹ thuật: 

  • Tạo ra lực rung truyền xuống đầu cọc hoặc lực xung kích (tận dụng phần rung động tạo ra lực đập tập trung truyền qua đế va đập lên đầu búa).
  • Búa rung liên tục truyền lên cọc dao động có tần số, biên độ và hướng nhất định, làm giảm đáng kể ma sát giữa đất và cọc.
  • Thời gian làm việc nhanh, chính xác.
  • Tiếng ồn thấp.

  Tìm hiểu biện pháp thi công cừ Larsen 1

  Thi công cừ larsen bằng búa rung là biện pháp thi công nhanh chóng, chính xác, phù hợp với các công trình không quá hạn chế về không gian.