Quy Trình Thi Công Cừ Larsen Bằng Biện Pháp Sử Dụng Búa Rung

CÔNG TY CỔ PHẦN XỬ LÝ NỀN MÓNG VIỆT NAM - 0968159159-0972159159- 0829159159

Quy Trình Thi Công Cừ Larsen Bằng Biện Pháp Sử Dụng Búa Rung
Ngày đăng: 24/11/2022 07:03 PM

  Thi Công Cừ Larsen Có Rất Nhiều Biện Pháp, Trong Số Đó, Thi Công Cừ Larsen Bằng Biện Pháp Sử Dụng Búa Rung Là Phổ Biến. Cùng Tìm Hiểu Quy Trình Của Biện Pháp Này.

  Trong ngành xây dựng, cọc cừ Larsen (các tên gọi khác là cừ thép, cọc ván thép, cọc bản, thuật ngữ tiếng anh là steel sheet pile) được dùng càng ngày càng phổ biến, từ những công trình thủy công như cảng, bờ kè, cầu tàu, đê chắn sóng, công trình cải tạo cái chảy, công trình cầu, con đường hầm tới những công trình dân dụng như bãi đậu xe ngầm, tầng hầm nhà phổ thông tầng, nhà công nghiệp.

  Thép thi công cừ larsen ko chỉ được dùng trong các công trình tạm bợ mà còn mang thể được xem như một chiếc nguyên liệu vun đắp, sở hữu những đặc tính biệt lập, thích dụng với một số bộ phận chịu lực trong các dự án vun đắp.

   

  Quy Trình Thi Công Ép Cọc Bằng Biện Pháp Sử Dụng Búa Rung:

  – Với biện pháp này thì thời gian thi công cừ Larsen có thể được rút ngắn hơn, tuy nhiên phải cần đến nhiều công cụ máy móc như: Cần trục xích có sức nâng 30tấn, cần trục bánh xích sức nâng 35tấn, búa rung điện công suất 75KW- 90KW, búa rung thuỷ lực 17tấn, máy phát điện 300KVA.

  – Sử dụng 1 bộ rung cọc cừ larsen thi công đúng với bản vẽ

  – Tập kết cọc và các thiết bị như: cần trục, búa rung, máy pháp điện…

  – Dùng móc cẩu phụ và cần trục đa cọc để thi cọc

  – Dùng móc cẩu chính của cần trục cẩu búa rung và mở kẹp búa đa vào vị trí đầu cọc để kẹp cọc.

  – Nhấc cọc cừ larsen đặt vào vị trí cần đóng

  – Rung cọc: Dùng cẩu giữ cho cọc xuống từ từ đến chiều sâu thiết kế.

  – Rung xong cọc thứ nhất chuyển sang lấy cọc thứ 2 vào thao tác như cọc số 1.

  – Dùng sơn đánh dấu số thứ tự của cọc đã thi công.

  Thi công cừ Larsen 1

  Tr­ường Hợp Rút Cọc:

  – Khi rút quy định vị trí đứng cẩu để phục vụ rút bên thi công sẽ kết hợp cùng chủ đầu t­ư bàn bạc, nếu không thể đứng đ­ược ở phần đ­ường nội bộ và đ­ường vành đai 2 được chủ đầu t­ư phải cho phép bên thi công cho cần trục xuống sàn tầng hầm để phục vụ công tác rút cọc.

  – Đơn vị thi công chúng tôi đề xuất: Vì thi công cừ larsen bằng búa rung nên cần trục phục vụ sẽ là cần trục xích có tải trọng lớn khó có thể đứng trên sàn của tầng hầm. Vậy để có thể rút cừ đ­ược thuận lợi đề nghị bên Chủ đầu tư­ sẽ đào,  thi công phần t­ường hầm sẽ tiến hành rút cọc rồi mới thi công tiếp phần sàn đáy tầng hầm. ( Để tránh tr­ường hợp cần trục phải di chuyển vào sàn tầng hầm gây hư­ hỏng sàn)

  Thi công cừ Larsen 2