2 Phương Pháp Lựa Chọn Chiều Sâu Chôn Cừ Larsen

CÔNG TY CỔ PHẦN XỬ LÝ NỀN MÓNG VIỆT NAM - 0968159159-0972159159- 0829159159

2 Phương Pháp Lựa Chọn Chiều Sâu Chôn Cừ Larsen
Ngày đăng: 24/11/2022 04:52 AM

  Lựa Chọn Chiều Sâu Chôn Cừ Larsen Chính Xác Để Đảm Bảo Chất Lượng Công Trình Là Yếu Tố Đầu Tiên Cần Quan Tâm Khi Thi Công Cừ Larsen. Dưới Đây, Công Ty CP Xử Lý Nền Móng Việt Nam Xin Giới Thiệu Đến Các Bạn 2 Phương Pháp Lựa Chọn Chiều Sâu Chôn Cừ Larsen Được Sử Dụng Phổ Biến Và Đơn Giản Nhất. 

  Khi lựa chọn chiều sâu chôn cừ larsen, người ta cần tính toán đến địa hình nền móng và địa hình quanh khu thi công. Bên cạnh đó, còn do chính bản chất loại cừ larsen mà chúng ta sử dụng. Có 2 biện pháp lựa chọn chiều sâu chôn cừ larsen chính. Bao gồm:

  1. Phương Pháp Giải Tích

  Phương pháp lựa chọn chiều sâu chôn cừ này phụ thuộc vào dạng cừ mà công trình sử dụng:

  + Dạng cừ không có chống (dạng conson) chiều sâu chôn khoảng 10m: khi chiều sâu chôn cừ không lớn: sử dụng phương pháp cân bằng tĩnh hay phương pháp Blum, hoặc phương pháp đường đàn hồi (phương pháp đồ giải), phương pháp hệ số nện Sử dụng phương pháp Blum khá đơn giản

  + Dạng có một tầng chống: sử dụng phương pháp giữ đất tự do hoặc giữ đất cố định (phương pháp dầm tương đương). Chú ý khi sử dụng 2phương pháp này phải phân tích đặc tính của đất nền để lựa chọn PP. hoặc có thể sử dụng pp dầm đẳng tri.

  +Dạng nhiều tầng chống: sử dụng phương pháp dầm liên tục, phương pháp chia đôi tải trọng thanh chống

  2. Phương Pháp Phần Tử Hữu Hạn.

  Phương pháp này cần tính toán đến số liệu và cần có công thức và hệ số tường cừ. Vì vậy, phương pháp này đơn giản và mang tính lý thuyết hơn:

  +Trước tiên làm bài toán nghịch: Quy định hệ số ổn định của tường cừ, sau đó tìm chiều sâu chôn cự

  +Bài toàn thuận: từ chiều sâu chôn cừ tiến hành tính toán lại hệ số ổn định của cừ

   

  Trên đây là hai phương pháp tính toán chiều sâu cừ larsen chính xác và phổ biến nhất. Nếu như có bất cư thắc mắc hay cần tư vấn gì về việc chọn mú, thuê và tính toán chiều sâu chôn cừ larsen, hãy gọi ngay về hotline của chúng tôi để được giải đáp.