Ép nhổ Cừ Larsen, cho thuê thép hình, ép cọc bê tông, mua bán cho thuê xe cẩu - CTCP Xử Lý Nền Móng Việt Nam

Cừ Larsen

Thép Hình

Cọc Bê Tông

VNTF Corp.,

epcularsen nenmongvietnam@gmail.com 0972.159.159 0968.159.159
cừ larsen thép hình cọc bê tông xe cẩu
Trang chủThép hình VNTFỨng dụng của thép hình trong xây dựng nhà xưởng

Ứng dụng của thép hình trong xây dựng nhà xưởng

Thép hình ra đời được coi là bước tiến mới trong công nghiệp sản xuất thép bởi nó đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu của con người. Trong những ứng dụng của nó đó là xây dựng nhà xưởng. Bài viết dưới đây mình xin giới thiệu tới các bạn vai trò của thép hình trong lĩnh vực này nhé!

Thứ nhất, chúng ta không thể không kể tới ưu điểm tiết kiệm chi phí của nó. Bởi thép hình sẽ tiết kiệm được phần lớn khối lượng thép khi sản xuất với một kilogam thép trung bình cũng từ 14 000- 15 000 đồng. Cũng vì đặc điểm này, các thanh thép sẽ tiết kiệm được khá nhiều khối lượng khi thi công, sẽ làm nhẹ hơn khi di chuyển lên cao, các chi tiết thi công, lắp đặt cũng nhẹ hơn, giảm được đáng kể khối lượng kết cấu. Tuy vậy nhưng nó không hề làm các mối nối bị yếu hơn, thậm chí vững và chịu được lực ép, nén cao hơn khi tiến hành thi công. Ngoài ra, thép hình cũng dễ dàng hơn so với các thanh thép đặc khi muốn cưa thành các đoạn nhỏ hay chắp mối thành những thanh thép dài hơn. Đó chính là những ưu điểm mà thép hình mang lại.

bai-32

Thứ hai, chúng ta không thể phủ nhận được độ bền của các thanh thép hình này. Khác hẳn với các vật liệu khác, thép hình có sức chịu đựng rất cao với mưa gió, nắng gắt. Qua nhiều năm tháng, không chỉ là nhà xưởng mà các tòa nhà chọc trời vẫn hiên ngang đứng giữa sự tác động của thiên nhiên. Đó chính là sự vững bền mà thép hình mang lại cho chúng ta.

Tiếp theo ứng dụng của thép hình trong các thành phần của nhà xưởng. Hầu hết các chi tiết của nhà xưởng đều phải sử dụng thép hình. Các khung chính như cột và kèo thường được sử dụng các thép hình chữ I. Các thanh này yêu cầu phải có độ chịu lực rất cao và thường phải được thiết kế đều nhau hoặc phần tiếp xúc bị vát để tiếp xúc được tốt hơn. Các kết qua trọng như xà, gồ, thanh chống đỉnh hay dầm đều phải là các thanh thép nhẹ hình chữ Z hay C. Với mái và tường thì nên sử dụng những miếng thép được cán mỏng. Tất cả đều phải được tính toán, đo đạc một cách kĩ lưỡng, cẩn thận trước khi tiến hành thi công.

bai-32-2

Ngày nay chúng ta càng không thể phủ nhận được vai trò của thép hình trong chế tạo nhà xưởng. Các đơn vị, tổ chức thi công cũng thi nhau phát triển theo. Tuy nhiên các bạn cũng nên cẩn thận để chọn được đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm, tránh những rủi ro không mong muốn.

Comments

Leave A Comment