Những Ưu Điểm Vượt Trội Của Cừ Larsen

CÔNG TY CỔ PHẦN XỬ LÝ NỀN MÓNG VIỆT NAM - 0968159159-0972159159- 0829159159

Những Ưu Điểm Vượt Trội Của Cừ Larsen
Ngày đăng: 25/11/2022 05:48 AM

  Cừ Larsen Được Áp Dụng Rộng Rãi Trong Xây Dựng. Nhưng Bạn Có Biết Vì Sao Sản Phẩm Này Lại Được Ứng Dụng Rộng Rãi Như Thế?

  Cừ larsen (Steel Sheet pile) là sản phẩm được đúc từ thép, qua nhiều liệu trình phức tạp và đòi hỏi sử dụng công nghệ cao, sản phẩm được chế tạo các rãnh khóa để có thể kết nối với nhau để tạo nên một bức tường chắc chắn. Sản phẩm bao gồm nhiều thể loại khác nhau, tùy vào tính chất của công trình mà quý khách hàng có thể chọn lựa sản phẩm cho phù hợp… Thi công cừ Larsen chuyên nghiệp của VNTF luôn phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, tiết kiệm chi phí, về thi công cọc cừ ván thép thường được sử dụng cho mọi kết cấu công trình tạm cũng có lúc sử dụng lâu dài.

  Cừ larsen mang một số ưu điểm nổi bật sau:

  • Khả năng chịu ứng suất động khá cao khi thi công cũng như trong quá trình sử dụng
  • Khả năng chịu lực lớn trong khi trọng lượng khá bé.
  • Cọc cừ Larsen có thể nối dễ dàng bằng mối nối hàn hoặc bulông nhằm gia tăng chiều dài.
  • Cọc ván thép có thể sử dụng nhiều lần, do đó có hiệu quả về mặt kinh tế.
  • Với các công trình đường bộ, hầm giao thông đi qua một số địa hình đồi dốc phức tạp hay men theo bờ sông thì việc sử dụng cọc ván thép để ổn định mái dốc hay làm bờ bao cũng tỏ ra khá hiệu quả.
  • Trong các công trình dân dụng, cọc ván thép cũng có thể được sử dụng để làm tường tầng hầm trong nhà nhiều tầng hoặc trong các bãi đỗ xe ngầm thay cho tường bê tông cốt thép. Khi đó, tương tự như phương pháp thi công topdown(phương pháp này cũng được sử dụng rất phổ biến ngày nay), chính cọc ván thép sẽ được hạ xuống trước hết để làm tường vây chắn đất phục vụ thi công hố đào.
  • Bản thân cọc ván thép sẽ được hàn thép chờ ở mặt trong để có thể bám dính chắc chắn với bê tông của các dầm biên được đổ sau này. Trên các rãnh khóa giữa các cọc ván thép sẽ được chèn bitum để ngăn nước chảy vào tầng hầm hoặc có thể dùng đường hàn liên tục để ngăn nước (trong trường hợp này nên dùng cọc bản rộng để hạn chế số lượng các rãnh khóa.
  • Trong thiết kế, cọc ván thép ngoài việc kiểm tra điều kiện bền chịu tải trọng ngang còn phải kiểm tra điều kiện chống cháy để chọn chiều dày phù hợp. Bề mặt của cọc ván thép bên trong được sơn phủ để đáp ứng tính thẩm mỹ đồng thời cũng để bảo vệ chống ăn mòn cho cọc ván thép.

  Những ưu điểm vượt trội của cừ Larsen 1

  Rõ ràng cọc ván thép không chỉ đơn thuần là một loại phương tiện phục vụ thi công các hố đào tạm thời mà còn có thể được xem như là một chủng loại vật liệu xây dựng được sử dụng vĩnh cữu trong một số công trình xây dựng. Sản phẩm cọc ván thép được cung cấp trên thị trường cũng rất đa dạng về hình dáng, kích cỡ nên cũng khá thuận tiện cho việc chọn lựa một sản phẩm phù hợp. Tất nhiên, ứng với một công trình cụ thể luôn có nhiều giải pháp thiết kế khác nhau sử dụng các loại vật liệu khác nhau. Và khi đó, việc chọn lựa nên hay không sử dụng cọc ván thép còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện địa hình địa chất, tình trạng mực nước ngầm, giá thành, điều kiện thi công…Tuy nhiên một điều chắc chắc là nhà đầu tư càng có nhiều thêm cơ hội chọn lựa sao cho đạt được mục tiêu của mình.

  Những ưu điểm vượt trội của cừ Larsen 2