Ép nhổ Cừ Larsen, cho thuê thép hình, ép cọc bê tông, mua bán cho thuê xe cẩu - CTCP Xử Lý Nền Móng Việt Nam

Cừ Larsen

Thép Hình

Cọc Bê Tông

VNTF Corp.,

epcularsen nenmongvietnam@gmail.com 0972.159.159 0968.159.159
cừ larsen thép hình cọc bê tông xe cẩu
Trang chủTin TứcViệt Nam chưa có đô thị sinh thái thực sự

Việt Nam chưa có đô thị sinh thái thực sự

Mặc dù đã có nhiều dự án khu đô thị được “cộp mác” đô thị sinh thái, nhưng thực tế, Việt Nam chưa hề có một khu đô thị sinh thái đúng nghĩa. Trong tương lai, Việt Nam đang kỳ vọng phát triển thành công loại hình đô thị này để các thành phố trở nên thịnh vượng, bền vững, có bản sắc và thân thiện với môi trường.

Thay đổi phong cách sống vì môi trường

Khái niệm đô thị sinh thái tuy còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng thực tế, loại hình này đã được nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả khu vực châu Á đã triển khai từ khá sớm. Khái niệm này lần đầu tiên xuất hiện tại các nước phát triển vào khoảng cuối thập kỷ 80, đầu thập kỷ 90 thế kỷ XX, với việc đề cập đến chất lượng môi trường sống tại các đô thị với các mục tiêu rất cụ thể để nâng cao điều kiện và chất lượng sống cho người dân. Nhiều nước trên thế giới đã xây dựng rất thành công các đô thị xanh, đô thị sinh thái, tiêu biểu như: KĐT Curitiba (Brazil), KĐT Thanh Đảo, Bắc Hải (Trung Quốc), KĐT Thiên Tân Sino (của Singapore), hay TP Stockholm (Thụy Điển), Freiburg (Đức), Alexandria, Virginia (Mỹ)…

Đất nước Nhật Bản cũng có những thành phố sinh thái nối tiếng như Kawasaki, Kitakyushu và hiện nay, Nhật Bản đang nỗ lực biến những thành phố này trở thành thủ đô sinh thái toàn cầu. Láng giềng gần gũi của Việt Nam là Trung Quốc cũng đã đầu tư xây dựng TP DongTan (Thượng Hái). Theo đó, từ một vùng đầm lầy bỏ hoang, nằm ở Chongminh, DongTan giờ đây đã trở thành một thành phố sinh thái tiêu biểu. Đặc biệt, đây cũng là TP không CO2 đầu tiên trên thế giới.

Một đặc điểm nổi bật tại các KĐT sinh thái là các khu nhà ở được xây dựng thấp tầng, trên mái nhà được phủ cỏ cây nhằm cách nhiệt. Các phương tiện giao thông nội thị chủ yếu là xe bus chạy bằng nhiên liệu thân thiện môi trường hoặc xe đạp và các loại xe chạy điện khác.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.