Ép nhổ Cừ Larsen, cho thuê thép hình, ép cọc bê tông, mua bán cho thuê xe cẩu - CTCP Xử Lý Nền Móng Việt Nam

Cừ Larsen

Thép Hình

Cọc Bê Tông

VNTF Corp.,

epcularsen nenmongvietnam@gmail.com 0972.159.159 0968.159.159
cừ larsen thép hình cọc bê tông xe cẩu
Trang chủTư vấn xây dựngHỏi: Thủ tục chuyển tên chủ sử dụng và sở hữu nhà?

Hỏi: Thủ tục chuyển tên chủ sử dụng và sở hữu nhà?

Hiện nay mẹ tôi muốn chuyển tên chủ sử dụng và sở hữu sang cho mình thì phải tiến hành thủ tục như thế nào? Trường hợp chưa chuyển tên sở hữu có thể thế chấp tài sản này để vay vốn ngân hàng được không? (ngôi nhà này mẹ tôi ở cùng với ông bà từ khi sinh ra, sau đó mẹ tôi lập gia đình và vẫn sống tại đây). Xin hỏi thêm, nếu muốn làm thủ tục mua bán thì phải làm thế nào?

Bài viết được xem nhiều nhất:

 

Đáp: (Tư vấn của luật sư Trịnh Văn Hiệp)

Muốn chuyển quyền sở hữu ngôi nhà nói trên từ ông bà ngoại, mẹ của bạn phải tiến hành thủ tục khai nhận di sản tại phòng công chứng, và văn bản khai nhận di sản phải được công chứng theo quy định điều 50 Luật công chứng năm 2006 (nếu mẹ của bạn là người thừa kế duy nhất được hưởng di sản là ngôi nhà của ông, bà thì mẹ của bạn sẽ là người sở hữu riêng ngôi nhà nói trên).

Sau khi tiến hành xong thủ tục công chứng văn bản khai nhận di sản, mẹ bạn phải tiến hành tiếp thủ tục khai lệ phí trước bạ tại Chi cục Thuế và đăng bộ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trường hợp chưa hoàn thành xong việc chuyển quyền sở hữu ngôi nhà sang cho mẹ bạn, thì theo qui định điều 342 Bộ luật dân sự năm 2005, mẹ bạn không thể thế chấp tài sản này để vay tiền ngân hàng.

Nếu mẹ bạn muốn bán ngôi nhà này, bắt buộc mẹ bạn phải tiến hành xong thủ tục công chứng văn bản khai nhận di sản, khai lệ phí trước bạ và đăng bộ. Sau khi hoàn thành xong các thủ tục trên, mẹ bạn phải lập thủ tục bán nhà tại phòng công chứng theo đúng quy định điều 450 Bộ luật dân sự năm 2005, điều 35, hoặc điều 36 và điều 37 Luật công chứng năm 2006.

Nguồn: cocbetong.com

Comments
  • Your words are mgical and you write in a good way. I recetaly made an offer and want to share on you blog. Please check and confirm if possible corneey.com/wm6Zo9

    09/03/2018
  • I added a new list today. I changed how I scrape to get more results. Read my post for more details.

    26/06/2018
  • I hope you all have a great week. I've added a new list. This is the biggest list so far.

    05/07/2018

Leave A Comment

0968.159.159